Đánh giá tổng quan thị trường căn hộ chung cư cao cấp tại quận 7

Quận 7 đã trở thành điểm sáng của khu Nam Sài Gòn với sự phát triển mạnh mẽ, vượt bậc của cơ sở hạ tầng và hệ thống các tiện ích, kéo theo xu hướng dẫn đầu của bất động sản xanh. Bài viết xin đưa ra đánh giá tổng quan nhất về thị trường căn hộ chung cư cao cấp tại quận 7 trong thời điểm hiện nay. 

Sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng và tiện ích quận 7

Quận 7 là địa phương điển hình có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất TP.HCM. Từ quận vùng ven trở thành một khu vực đô thị sầm uất, với nhiều dự án bất động sản được các nhà đầu tư săn đón. 

dự án quận 7 sài gòn
dự án quận 7 sài gòn

Quận 7 có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất khu Nam

Cơ sở hạ tầng phát triển bậc nhất Sài Gòn, với mạng lưới giao thông đa chiều, thuận tiện cho mọi hành trình di chuyển của cư dân. Ngoài ra, quận 7 còn được đầu tư hàng loạt dự án lớn, tháo gỡ nhiều nút thắt giao thông, thúc đẩy giá trị bất động sản của khu vực.

Hơn nữa, quận 7 nổi bật với hệ thống tiện ích hoàn chỉnh, đẳng cấp như trung tâm thương mại SC Vivocity, Lotte Mart, Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn; Bệnh viện FV; ĐH RMIT, Trường Quốc tế Canada, Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS)… 

Tổng quan thị trường căn hộ chung cư cao cấp tại quận 7

Quận 7 có vị trí giáp sông, nên tận dụng các yếu tố gần gũi thiên nhiên, nhiều căn hộ chung cư cao cấp với không gian sống xanh được ra đời. Đây được cho là xu hướng dẫn đầu của bất động sản hiện đại.  

Đồng thời, với vị trí ưu thế chiến lược, liền kề trung tâm quận 1 và quận 4 nên thị trường bất động sản quận 7 trở thành cốt lõi chính của Sài Gòn. Đặc biệt là các căn hộ cao cấp giá trị luôn được đón đầu.

căn hộ cao cấp quận 7

Phân khúc căn hộ chung cư cao cấp có sức hút rất lớn

Hơn nữa, hiện nay số lượng người dân di cư vào TP.HCM sinh sống và làm việc ngày một đông. Trong điều kiện đất chật, người đông thì tìm được một không gian sống vừa trong lành, xanh mát vừa thuận tiện về giao thông với vô vàn tiện ích tuyệt vời như quận 7 thì quả là đáng mơ ước.

Hiện nay, một số chủ đầu tư nước ngoài đã đầu tư mạnh tay nhằm tạo ra sự khác biệt và nâng tầm giá trị đối với các dự án chung cư, nhằm vào đối tượng khách hàng thuộc phân khúc cao cấp. Khi họ sẵn sàng chi một số tiền lớn để tìm được những căn hộ cao cấp, xứng tầm quốc tế.

Với quỹ đất ngày càng khan hiếm khiến cho quận 7 của khu Nam trở thành khu “đất vàng”. Đặc biệt hấp dẫn đối với những người mua nhà giá trị cao cấp. Mặt bằng chung hiện nay giá các căn hộ chung cư cao cấp ở quận 7 là từ 40-70 triệu đồng/m2, dự kiến còn tiếp tục tăng mạnh khi có sự đầu tư của các tập đoàn bất động sản quốc tế.

Các căn hộ chung cư cao cấp ven hồ với không gian sống xanh đã trở thành xu hướng

Dưới đây là top những dự án căn hộ chung cư cao cấp Quận 7 đã và đang triển khai trong năm 2019, đang rất được đông đảo mọi người đón chờ:

  • The Infiniti at Riviera Point tại 584 Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Phú, Quận 7.
  • Khu đô thị kiểu mới Eco Green Saigon, sở hữu vị trí đắc địa nhất khu Nam Sài Gòn.
  • Dự án Sunshine City Quận 7 tại đường Phú Thuận, Phường Tân Phú, Quận 7.
  • Căn hộ Urban Hill tọa lạc tại khu A Phú Mỹ Hưng.
  • Các căn hộ chung cư cao cấp ven sông khác như: Riviera Point,The Golden Star, The Everrich 3, River Panorama, Jamona Heights, An Gia Riverside, Era Town….

Hy vọng những đánh giá về thị trường căn hộ chung cư tại quận 7 sẽ đưa ra cái nhìn tổng quan nhất cho những ai đang quan tâm. Quận 7 đã trở thành tâm điểm bất động sản TP.HCM và có xu hướng tăng trưởng mạnh hơn trong giai đoạn sau. 
THam khảo SummerLand Mũi Né Hưng Lộc Phát khu đô thị Sunny Garden City